Đặc điểm của Rượu vang trắng

Giới thiệu về rượu vang trắng

   -  Rượu vang trắng hay còn gọi là vang trắng, rượu nho trắng là một thể loại của rượu vang theo đó khác với rượu vang đỏ, rượu vang trắng có màu lạt hơn nó được gọi là màu trắng nhưng không hoàn toàn là màu trắng mà còn có màu vàng, vàng rơm, v.v.. vì màu sắc của rượu trắng phụ thuộc vào màu của vỏ nho.

    -  Rượu vang trắng có màu nhạt bởi vì nó được chế biến đơn thuần từ nước ép của các quả nhỏ và đặc tách riêng vỏ (không có vỏ)  hoặc sản xuất từ những quả nho có màu xanh nhạt hay những quả nho không có vỏ màu đỏ sẩm.

Dac-diem-cua-ruou-vang-trang


Đặc điểm của rượu vang trắng

    -  Để là nên 1 chai Rượu vang trắng Thì phải kết hợp nhiều loại nho khác nhau nhưng đa số là các loại có vỏ màu vàng và màu xanh là phổ biến nhất, ngay cả những loại nho sẫm màu vẫn có thể sản xuất được rượu vang trắng nếu vỏ nho được loại bỏ sớm hơn. 

    -  Đa số rượu vang trắng được làm từ các loại nho trắng khác nhau, tuy nhiên có một vài loại không làm từ giống nho trắng, một số loại rượu trắng được làm từ nho đỏ. Đa số các loại rượu vang trắng như Chardonnay, Chenin Blanc và Pinot Gris đều uống ngon nhất khi mới làm.
 
   -  Dù nồng độ của rượu vang trắng không nặng nhưng lại rất đặc trưng. Những hương vị đặc trưng của rượu vang trắng như mùi cam bưởi, mùi táo, lê, nho, chanh, dứa, mật ong, mùi dưa hấu, mùi bơ, mùi hoa, mùi cỏ và thảo dược, mùi vị riêng. Rượu vang trắng thường được dung khi ăn đồ hải sản hoặc các loại gia cầm. Các nhà khoa học tại Đại học Montpelier (Pháp) đã chế tạo thành công loại vang trắng có ích cho sức khỏe tương đương rượu vang đỏ.

    -  Đặc biệt, Rượu vang Paradoxe Blancd có chứa hàm lượng polyphenol (chất chống ôxy hóa) cao gấp 4 lần các loại vang trắng bình thường