Sự khác biệt giữa rượu vang đỏ và vang trắng



Nhiều quốc gia sản xuất rượu vang. Một số trong những vùng trồng nho chính là ở Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Chile, Nam Phi, Úc và California tại Mỹ.
Trong khi các loại nho đỏ giống tốt được sử dụng để làm rượu vang đỏ, thì rượu vang trắng thực sự có thể được làm từ nho đỏ hoặc trắng. Ví dụ, loại champagne Pháp truyền thống được làm với nhỏ đỏ Pinot Noir.
Nhiều loại nho giống tốt khác nhau đã được sử dụng để sản xuất ra rượu vang, bao gồm cả Pinot Gris, Syrah và Cabernet Sauvignon.
Rượu vang trắng cũng có một số các hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe, nhưng nói chung với số lượng thấp hơn nhiều.
Do được ngâm với vỏ nho, nên rượu vang đỏ đặc biệt rất giàu các hợp chất thực vật mà có mặt trong vỏ nho, ví dụ như là tannin và resveratrol.
Tuy nhiên, để làm rượu vang đỏ, nho đã được nghiền sẽ được chuyển đến các hũ một cách trực tiếp và chúng sẽ lên men với vỏ, hạt và thân cây. Các vỏ nho sẽ cho rượu mượn các sắc tố của nó, cũng như rất nhiều các hợp chất lành mạnh đặc biệt được tìm thấy trong rượu vang đỏ.
Để làm rượu vang trắng, nho được ép và lột vỏ, hạt và thân sẽ được loại bỏ trước khi lên men.
Sự khác biệt chính giữa rượu vang trắng và đỏ là liệu nước ép nho đó có được lên men cùng với vỏ nho hay không.

Kết luận: Rượu nho đỏ được lên men cùng với vỏ, là cái mang đến cho rượu vang màu sắc của nó và cung cấp các hợp chất thực vật có lợi. Mặt khác, Nho dành cho rượu vang trắng thì phần vỏ của chúng đã bị loại bỏ.

 
Bảng so sánh dinh dưỡng

So Sánh Về Dinh Dưỡng
Rượu vang đỏ và trắng có bảng thành phần dinh dưỡng rất giống nhau.
Tuy nhiên, nhìn vào hàm lượng dinh dưỡng mỗi một ly rượu 5 oz (148 ml), bạn có thể thấy rằng có một số khác biệt Nhìn chung, rượu vang đỏ có một ngưỡng hơi cao hơn so với rượu vang trắng bởi vì nó có một lượng vài vitamin và khoáng chất cao hơn. Tuy nhiên, rượu vang trắng chứa ít calo hơn.

 Kết luận: Khi nói về dinh dưỡng, rượu vang đỏ và trắng lại ngang nhau. Tuy nhiên, rượu vang đỏ có nồng độ các vitamin và khoáng chất cao hơn một chút.