Cách khui rượu vang cơ bản
Cách khui rượu vang cơ bản
Bước 1: Dùng dao cắt vỏ bao quanh nút chai, lau sạch bằng khăn khô.
Bước 2: Cắm đầu xoáy vào giữa nút chai, bạn nên cắm chính giữa để việc lấy nút chai ra dễ dàng hơn. Sau khi cắm đầu xoáy vào bạn xoáy nhẹ nhàng tay cầm của khui theo chiều kim đồng hồ, giữ thẳng khi xoáy. Sau khi xoáy gần hết thì dừng lại.
Bước 3: Gập phần ngạnh vào miệng chai, sau đó một tay giữ phần ngạnh 1 tay bẩy nút chai lên
Lưu ý khi phục vụ rượu vang cho khách
1. Ghi nhớ tên rượu vang
Thị trường rượu vang đa dạng với nhiều chủng loại, hương vị và màu sắc, nhân viên phải ghi nhớ để tư vấn cho khách. Nguyên tắc ghi nhớ thực ra rất đơn giản theo công thức như sau:
Tên rượu vang = Tên nhà sản xuất + tên loại nho + vùng sản xuất
2. Lưu ý nhiệt độ tiêu chuẩn của rượu
Nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của rượu khi thưởng thức nên nhân viên cần hết sức lưu ý. Nhiệt độ uống tiêu chuẩn của vang trắng và vang hồng là từ 8 -12 độ C. Chính vì thế vang trắng và vang hồng bao giờ cũng phải ngâm lạnh rồi mới phục vụ, sau khi rót lại ngâm trở lại vào xô đá. Nhiệt độ uống tiêu chuẩn của vang đỏ là từ 16-18 độ C. Với thời tiết mùa hè Việt Nam, vang đỏ chỉ cần ngâm lạnh khoảng 5-10 phút trước khi phục vụ. Mùa đông có thể phục vụ vang đỏ trực tiếp mà không cần ngâm lạnh.
3. Rót rượu ở mức chuẩn
Nhân viên phục vụ không được tự ý rót rượu quá nhiều hoặc quá ít. Mức rót rượu chuẩn là 1/2 ly nếu rượu đỏ và 1/3 ly nếu là rượu trắng hoặc rượu hồng. Khi rót rượu vào ly, miệng chai phải cách miệng ly và không kê cổ chai lên miệng ly để rót.
1. Ghi nhớ tên rượu vang
Thị trường rượu vang đa dạng với nhiều chủng loại, hương vị và màu sắc, nhân viên phải ghi nhớ để tư vấn cho khách. Nguyên tắc ghi nhớ thực ra rất đơn giản theo công thức như sau:
Tên rượu vang = Tên nhà sản xuất + tên loại nho + vùng sản xuất
2. Lưu ý nhiệt độ tiêu chuẩn của rượu
Nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của rượu khi thưởng thức nên nhân viên cần hết sức lưu ý. Nhiệt độ uống tiêu chuẩn của vang trắng và vang hồng là từ 8 -12 độ C. Chính vì thế vang trắng và vang hồng bao giờ cũng phải ngâm lạnh rồi mới phục vụ, sau khi rót lại ngâm trở lại vào xô đá. Nhiệt độ uống tiêu chuẩn của vang đỏ là từ 16-18 độ C. Với thời tiết mùa hè Việt Nam, vang đỏ chỉ cần ngâm lạnh khoảng 5-10 phút trước khi phục vụ. Mùa đông có thể phục vụ vang đỏ trực tiếp mà không cần ngâm lạnh.
3. Rót rượu ở mức chuẩn
Nhân viên phục vụ không được tự ý rót rượu quá nhiều hoặc quá ít. Mức rót rượu chuẩn là 1/2 ly nếu rượu đỏ và 1/3 ly nếu là rượu trắng hoặc rượu hồng. Khi rót rượu vào ly, miệng chai phải cách miệng ly và không kê cổ chai lên miệng ly để rót.
Các bài liên quan
Tác dụng kỳ diệu của đồ uống có cồn
Đồ uống có cồn nếu biết cách sử dụng có thể giúp chúng ta giảm cân, cải thiện hệ tim mạch, thậm chí ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Sự khác nhau giữa Rượu Vang đỏ và Rượu Vang trắng
Bạn đã biết Sự khác nhau giữa Rượu Vang đỏ và Rượu Vang trắng là gì chưa? Loại rượu vang nào có lợi cho sức khỏe hơn? .
Nguồn gốc của rượu vang trắng
Vang trắng đang dân phổ biến hơn trong đời sống của con người. Vậy bạn đã biết nguồn gốc của rượu vang trắng như thế nào chưa?.