BÍ QUYẾT CHỌN ĐÚNG DÒNG RƯỢU VANG NHẬP KHẨU PHÙ HỢP VỚI MỌI BỮA TIỆC

   -   Rượu vang nhập khẩu là loại thức uống không thể thiếu trong các bữa tiệc. Trong bài viết sau đây, Rươu Vang Việt Pháp sẽ giúp bạn nắm được bí quyết để chọn được loại rượu vang phù hợp cho những bữa tiệc thêm phần hoàn hảo.
 BÍ QUYẾT CHỌN ĐÚNG DÒNG RƯỢU VANG NHẬP KHẨU PHÙ HỢP VỚI MỌI BỮA TIỆC
 
    -   Rượu vang là một món đồ uống không còn xa lạ đối với nhiều người. Với nhiều loại rượu vang đa dạng mà nó được xuất hiện trong hầu hết các bữa tiệc và phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Sử dụng rượu vang với các món ăn là một nghệ thuật, đòi hỏi chúng ta phải hết sức tinh tế để chọn lựa các loại rượu vang nhập khẩu sao cho phù hợp với từng loại đồ ăn.
 
    -  Rượu vang trong các bữa ăn được coi như một loại gia vị đặc biệt vậy. Nó sẽ làm tăng thêm hương vị cho các món ăn nếu được kết hợp đúng cách. Nếu rượu vang trắng như là một ly nước chanh chua thanh thì rượu vang đỏ lại được ví như một ly cà phê sữa nồng nàn, đậm vị. Các món ăn đi kèm mỗi loại rượu cũng vì thế phải thật phù hợp và dựa theo nguyên tắc nhất định.

Chọn rượu vang với các món ăn cơ bản

 -   Rượu vang đỏ là một trong những loại rượu vang nhập khẩu được dùng với thịt còn rượu vang trắng lại phù hợp với các món ăn hải sản hoặc gia cầm. Đây là một nguyên tắc cơ bản và được áp dụng phổ biến nhất bởi nó đúng trong phần lớn các trường hợp.

1. Đối với Rượu Vang Đỏ

Ket-hop-giua-cac-dong-vang-do-va-do-an
   
 Rượu vang đỏ thường có hương vị đậm đà mang đặc trưng với vị chát, gắt và nồng do chứa hàm lượng chất tanin lớn nên rất thích hợp khi sử dụng với các bữa tiệc thịnh soạn, các món ăn có nhiều gia vị. Bên cạnh đó, nó giúp cho các món ăn có thịt đỏ trở nên mềm hơn, chứa nhiều nước, không bị khô và tạo ra vị ngọt hơn khi ăn trong miệng.

 2. Đối với Rượu Vang Trắng

cac-dong-ruou-vang-trang-va-do-an
 
  -   Rượu vang trắng thích hợp với các món ăn hải sản, các món hấp, salad hay các món có nhiều chất béo do nó có chứa nhiều axit nên sẽ làm phá vỡ và xuyên qua các phân tử chất béo, tạo nên sự cân bằng nhất định cho món ăn. 

3. Đối với Rượu Vang Hồng

   -  Đối với rượu vang hồng thì các thành phần axit và tanin đều nằm ở mức trung bình. Điều này cũng khiến cho nó có thể kết hợp một cách dễ dàng với các món ăn hơn. Tuy vậy, nó ngon nhất khi dùng cùng với các món ăn nhẹ nhàng, không ngấy mỡ.

Chọn rượu vang có nồng độ phù hợp với món ăn

   -   Khi kết hợp với các món ăn có vị nồng, bạn nên chọn loại rượu vang có vị ngọt và sủi tăm. Điều này sẽ làm cân bằng và làm dịu nhẹ độ nồng hoặc cay trong các món ăn này lại, tạo một sự hòa vị nhất định khi bạn thưởng thức.

   -  Đối với những món ăn chiên nhiều dầu mỡ, chất béo, bạn nên chọn các loại rượu vang có nồng độ axit cao hơn giúp đỡ ngấy khi ăn và cơ thể có thể tiêu hóa chất béo dễ dàng hơn.
 
    -   Khi bạn lựa chọn một loại rượu vang dùng để tráng miệng, bạn nên thận trọng và chú ý hơn để không bị quá tải bởi vị ngọt của nó. Nếu chọn loại rượu có qua nhiều vị ngọt sẽ khiến chúng đánh nhau với các loại đồ ngọt và đường tráng miệng khác. Có những loại rượu chỉ một mình nó đã có thể hoàn thành vai trò của một món tráng miệng hoàn chỉnh rồi.
 
    -  Lưu ý: Đối với các loại Rượu Vang tráng miệng không nên chọn loại quá ngọt.
 
    -   Tuy nhiên không thể có một quy tắc nào luôn đúng và có thể áp dụng trong mọi trường hợp khi lựa chọn rượu vang kết hợp với món ăn. Tuy vậy, bạn nên dựa trên những hương vị đặc trưng cơ bản của các món ăn mà chọn loại rượu dùng kèm sao cho phù hợp nhất.

   -  Bạn có thể tham khảo các Dòng Rượu Vang của chúng tôi để có thể có thêm sự Lựa chọn cho mình. Cửa hàng Rượu Vang Việt Pháp chuyên cung cấp các dòng rượu vang nhập khẩu uy tín chất lượng cho Quý khách!