Château HAUT-BAGES LIBERAL

Tên của Château Haut ‐ Bages Liberal có hai nguồn gốc. Gia đình LIBERAL điều hành tài sản vào đầu thế kỷ mười tám. Những người môi giới từ cha sang con, họ bán vụ thu hoạch ở Hà Lan và Bỉ. Tên của họ gắn liền với chỉ định địa hình, khiến họ được mời trên toàn thế giới vào bàn của các đảng chính trị cùng tên. Theo thời gian, những người sành sỏi này đã thu thập những loại đất tốt nhất của Pauillac. Do đó, Khu tăng trưởng được đánh giá cao thứ 5 vào năm 1855 này hiện có một nửa diện tích vườn nho nằm liền kề với Château Latour và nửa còn lại phía sau Château Pichon Baron, trên đỉnh cao của địa phương "Bages", một cao nguyên lớn ở phía nam của Pauillac.
Tài sản sẽ lấy lại tuổi thanh xuân của ông khi, vào năm 1960, gia đình Cruse, chủ sở hữu của Château Pontet Canet, một Công ty phát triển được xếp hạng thứ 5 khác ở Pauil‐ lac, mua lại tài sản. Cruse sẽ khởi động một chương trình mở rộng trồng lại vườn nho. Tuy nhiên, phải đến năm 1983, khi có sự xuất hiện của gia đình Villars, Château Haut ‐ Bages Libéral mới thực sự tìm lại được ánh hào quang trước đây. Ngày nay, tài sản được điều hành bởi Claire VILLARS LURTON. Cô đã tiến hành đại tu công cụ sản xuất rượu vang và cô chỉ đạo việc quản lý vườn nho theo hướng trồng nho bền vững.
Chủ sở hữu: Claire VILLARS LURTON
 Quản lý sản phẩm: Stefano RUINI
Tư vấn vườn nho : Michel COUASNON  
Tổng diện tích bề mặt: 30ha
Đất: Sỏi sâu từ kỷ Đệ tứ trên nền đá vôi ‐ đất sét
Đồn điền: 70% cabernet sauvignon, 30% merlot
Tuổi trung bình vườn nho: 35 năm
Tỷ trọng: 10 000 cây/ha
Năng suất: 800g/cây
Phát triển: Truyền thống ‐ Quản lý trồng nho tổng hợp
Thu hoạch: Thu hoạch bằng tay
Cách làm: Truyền thống trong các thùng bê tông và không gỉ, có thể tích tỷ lệ với các ô
Lên men trên bề mặt da:  18 đến 24 ngày
Trộn: 65 % cabernet sauvignon, 35 % merlot
sự lão hóa: Thùng gỗ sồi trong thời gian 16 tháng. 40% gỗ sồi
Sản phẩm : 120 000 chai
Sự bảo tồn: La Chapelle de Bages, là hoa Haut‐Bages Libéral 5 đến 30 năm
Hương vị: Rượu vang cổ điển năm 2007 đã mang đến những loại rượu vang thanh lịch với rượu cabernet sauvignon chất lượng cao.
Rượu cho thấy một số loại quả mọng màu đỏ và đen. Một cấu trúc đẹp và tươi mới. Chất tannin trở nên êm dịu
Đặc điểm cổ điển: Mùa đông dịu nhẹ và khô ráo gợi cảm giác chớm đông cổ điển. Tháng 4 có nhiệt độ ấm áp chưa từng thấy, đạt mức chưa từng có kể từ 60 năm nay.
Năm 2007 kỳ vọng vào một tiềm năng lớn và sự trưởng thành. Nhưng một số trận mưa vào cuối tháng 5, đã làm gián đoạn sự ra hoa của giống đậu xanh và gây ra năng suất thấp ở giống này. Mùa hè có rất ít nắng nhưng may mắn là tháng 9 và tháng 10 lại đặc biệt nóng và khô. Điều gì đã mang lại sự lạc quan trong nhà máy rượu.
Tình trạng sức khỏe của nho rất tuyệt vời, điều này đã giúp trái nho đạt độ chín hoàn hảo. Về phần cabernet sauvignon, họ cũng đã tận dụng triệt để mùa cuối năm tuyệt vời này. Nho sau đó được hái rất chín với tannin mịn và nồng độ đường tốt.
Cabernet sauvignon được thu hoạch muộn và cho phép họ tận hưởng thời tiết ôn hòa của cuối mùa thu.

Mua sản phẩm