Château LAGRANGE

MÔ TẢ ĐỊA HÌNH VÀ ĐỊA HÌNH
Nằm hoàn toàn ở xã Saint-Julien, nơi nghỉ này có hai đỉnh đồi rải sỏi quay mặt về hướng Bắc-Nam. Tầng đất dưới là đất sét-đá vôi và đất silico-sỏi. 118 ha dây leo màu đỏ. Khí hậu ôn đới, hải dương.
Rượu vang 

Năm 2017 là năm có tổng lượng mưa thấp hơn mức trung bình của hai mươi năm qua. Nhiệt độ trung bình hàng năm cao hơn so với năm 2016. Năm 2017 là năm cổ điển sớm và tương phản.

Tháng 4 đặc biệt khô hạn, không có xáo trộn đại dương tạo ra những đêm mát mẻ dẫn đến sương giá mạnh vào ngày 27 tháng 4 với

-1,6°C. Sự ra hoa đang diễn ra tốt đẹp. Mùa xuân ấm áp với lượng mưa trung bình. Mùa hè nóng và khô cho đến ngày 8 tháng 9. Công việc chưa từng có tiền lệ được thực hiện trên cây nho: đánh dấu 250.000 cây nho đông lạnh tại Veraison để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lựa chọn trong ô trong quá trình thu hoạch.

Ngày thu hoạch: 13 tháng 9 đến 4 tháng 10 năm 2017.L’assemblage est constitué de 78% de cabernet sauvignon, 18% de Merlot et 4 % de Petit verdot.

TRỒNG NHO – ĐIỀU KIỆN THU HOẠCH
- Mật độ trồng: từ 7.500 đến 10.000 dây leo/ha
- Lưới mắt cáo Médocain trên ba dây với bề mặt lưới mắt cáo tối đa để đón ánh nắng mặt trời tốt nhất có thể.
- Tỉa ngắn để hạn chế tải trọng trên ha, loại bỏ các chồi trên (trung bình 4 đến 6 chồi/cây)
- Phương pháp cày và canh tác truyền thống (tối thiểu 4 phương pháp mỗi năm)
- Xử lý kiểm dịch thực vật có kiểm soát
- Tỉa thưa vào tháng 7 chỉ để lại những chùm chất lượng
- Kiểm soát trưởng thành theo ô
- Thu hoạch thủ công, phân loại nho thủ công và quang học, lựa chọn thùng theo giống nho, độ tuổi của cây nho, vùng lãnh thổ và độ chín của nho.
Kỹ thuật làm rượu
Lựa chọn lô và trong lô cùng với 102 bể thép không gỉ có dung tích khác nhau (36 – 220 hl)
- Quá trình lên men truyền thống của Bordeaux ở 26-28°C
- Bơm vừa phải hàng ngày trên hoặc đổ hoặc heo con
- Thời hạn vatting từ 18 đến 25 ngày
- Tuyển chọn các loại rượu vang tự do và ép
- Lên men malolactic bằng đồng cấy
- Pha trộn các mẻ và phân biệt rượu Grand Vin (Château Lagrange) và rượu thứ hai (Les Fiefs de Lagrange) vào tháng 2 sau vụ thu hoạch.
- Rượu ép 12% ở Château Lagrange.
- 55% của Château Lagrange và 45% của Fiefs of Lagrange.

- Tuổi trung bình của những cây nho tạo ra Château Lagrange: 39 năm

SINH SẢN VÀ TRƯỞNG THÀNH
- Hầm điều hòa với độ ẩm được kiểm soát Nhiệt độ lão hóa trong hầm: 15°C
- 50% thùng mới mỗi năm cho Château Lagrange
- Hạn sử dụng trong thùng 21 tháng
- Trưởng thành bổ sung với giá đỡ ba tháng một lần
- Tinh với lòng trắng trứng tươi trong thùng
- Lắp ráp lần cuối trước khi đóng chai
 
Tư vấn Nhà nghiên cứu về rượu vang: Éric BOISSENOT Giám đốc điều hành: Matthieu BORDES Giám đốc kỹ thuật: Benjamin VIMAL

 

Mua sản phẩm